Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017
Thứ tư, 2/5/2018, 0:0

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG BỒI DƯỠNG GIÁO DỤC HUYỆN CỦ CHI.

Trường Bồi dưỡng Giáo dục huyện Củ Chi được thành lập theo quyết định số: 37/QĐ-UB ngày 27-02-1985 của UBND huyện Củ Chi.

Năm 2010, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, trường Bồi dưỡng Giáo dục đã được xây dựng mới 1 trệt, 1 lầu trên khuôn viên hơn 1200 m2 tại Khu phố 3, Thị Trấn Củ Chi.

Là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, theo chỉ đạo của Lãnh đạo, Trường Bồi dưỡng Giáo dục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.

Trong công tác đào tạo, nhà trường liên kết, phối hợp các trường đại học, cao đẳng tổ chức các lớp đào tạo chuẩn hóa, nâng chuẩn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học. Đồng thời, theo dự báo nhu cầu nhân lực của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hàng năm, Trường liên kết các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh các lớp đào tạo mới giáo viên các cấp học mầm non, tiểu học có trình độ cao đẳng, đại học hệ vừa làm vừa học tại huyện Củ Chi để chuẩn bị nguồn thay thế cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học nghỉ hưu những năm tiếp theo.

Thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, hàng năm, Trường Bồi dưỡng Giáo dục kết hợp các Trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong huyện tổ chức khoảng 40 chuyên đề-thao giảng cấp Huyện, cấp Thành phố; phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị theo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các lớp bồi dưỡng hè theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi.

Trong công tác bồi dưỡng thường xuyên, Trường Bồi dưỡng Giáo dục thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo kế hoạch BDTX năm học, các kế hoạch kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác BDTX theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và sự phân công của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, theo Quyết định điều động của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên Trường Bồi dưỡng Giáo dục còn tham gia công tác kiểm tra các trường học, giáo viên các bậc học trong huyện từ mầm non đến tiểu họcCS; tham gia công tác kiểm tra học kỳ, bồi dưỡng học sinh giỏi một số môn bậc trung học cơ sở.

Bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, Trường Bồi dưỡng Giáo dục đã nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, “Công đoàn cơ sở Vững mạnh-xuất sắc”, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen,..Riêng năm học 2005-2006 Trường đã vinh dự nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

Với tổng 14 số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Trường Bồi dưỡng Giáo dục vẫn luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực vào việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện ngày càng vững về nghiệp vụ, giỏi về chuyên môn, góp phần đưa Ngành Giáo dục Huyện nhà ngày càng phát triển.